Tin tức & sự kiện

Ứng dụng vaccine thế hệ mới phòng 04 bệnh cho gà giống 01 ngày tuổi - Hatthocvang Vietnam

Thứ Năm - 03/11/2016

Khoa học công nghệ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao hiện đại để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng xuất là xu hướng tất yếu. Ngày 24/5/2016 Hatthocvang Vietnam đã thử nghiệm tính hiệu quả thực tiễn của loại Vaccine 4/1 phòng 04 bệnh cơ bản trên gà như: Marek, ND (newcastson), IB, Gum. Kết quả đánh giá đàn gà sau 05 tháng (24/5/2016 - 24/10/2016) cho kết quả rất tốt, gà kháng bệnh tốt, khỏe mạnh, lớn nhanh và đặc biệt giúp bà con đỡ vất vả hơn rất nhiều bởi chỉ cần làm 01 lần vaccine thay vì phải làm vaccine nhiều lần theo cách truyền thống. 

 

Kể từ ngày 03/11/2016 Hatthocvang Vietnam sẽ áp dụng loại Vaccine 4/1 này cho các giống gà hướng thịt nuôi thương phẩm như gà ri thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà ri vàng rơm lai, gà chọi lai và một số giống khác. Với việc ứng dụng loại vaccine phòng bệnh 04 bệnh cho gà mới này (gọi tắt là 4/1)  Hatthocvang Vietnam tin tưởng rằng các nông hộ sẽ giảm được chi phí chăn nuôi, tỷ lệ nuôi sống cao hơn, kỹ thuật đơn giản hơn và đặc biệt việc áp dụng Vaccine thế hệ mới 4/1 sẽ càng ưu việt đối với những nông hộ chăn nuôi tập trung ở quy mô lớn. Đây là công nghệ vaccine mới của các hãng cung cấp Vaccine và Thiết bị tiêm phòng hàng đầu thế giới cung cấp. Trên thế giới hiện nay có các hàng cũng cấp Vaccine cho người và cho thú (vật nuôi) hàng đầu phải kể đến như: SANOFI, CEVA, MERIA...

 

Quy trình Tiêm vaccine Marek cho gà 01 ngày tuổi.

 

Theo lời giới thiệu và khẳng định của kỹ thuật viên hãng CEVA phụ trách chuyển giao công nghệ cho trại sản xuất con giống Hatthocvang Vietnam đã nói, "loại vaccine mới này sẽ phòng các bệnh Marek, New, Gum, IB truyền nhiễm, việc này sẽ giúp bà con tiết kiệm được thời gian công sức phải làm vaccine nhiều lần theo lịch làm vaccine phòng bệnh truyền thống". Ngoài ra, bà con còn tiết kiệm được chi phí do phải mua vaccine nhiều lần và đàn gà hao hụt do stress mỗi khi phải làm vaccine định kỳ. 

 

Công đoạn phun Vaccine giai đoạn cuôi của quy trình 4/1.

 

Để đảm bảo hơn, các chuyên gia và kỹ thuật của Hatthocvang Vietnam khuyến cáo, sau khi hoàn thành mũi tổng hợp 4/1 này, bà con cần lưu ý lịch tiêm phòng dịch tại địa phương (đặc biệt lịch tiêm phòng cúm). Ngoài ra, cũng cần "nhỏ Vaccine New loại 14 ngày tuổi" và nhỏ "IB H120 loại 45 ngày tuổi" để tăng khả năng bảo hộ miễn dịch cho gà đến khi xuất bán.

 

Việc áp dụng vaccine thế hệ mới 4/1 thành công, không chỉ giúp bà con chăn nuôi hiệu quả hơn, mà còn giúp cho người tiêu dùng ăn thịt gà sạch hơn, bởi gà ít bệnh hơn, và không phải sử dụng "thuốc kháng sinh" phòng bệnh cho gà như cách chăn nuôi truyền thống hiện nay đang làm.

 

Trân trọng!

 

BBT Hatthocvang Vietnam & các Chuyên gia!

Tags: phòng bệnh cho gà vaccine bệnh mareck bệnh gumbro bệnh ib truyền nhiễn bệnh gà rù newcastson
Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.