Tin tức & sự kiện

Gà Đông Tảo (gà Đông Cảo) lên sàn – Quà biếu tết xuân Ất Mùi, 2015

Thứ Ba - 16/12/2014

Kính thưa Quý Khách hàng, Quý bà con,

Cũng như mọi năm,  tháng 10 và 11 âm lịch hàng năm là thời điểm các trại gà gấp rút tuyển chọn những chú gà Đông Tảo trống xuất sắc, phân loại theo các tiêu chí như: chân to, quản chân ngắn, đùi dài, vảy màu chân đỏ tươi, vảy chân hình vảy rồng, loại vảy thịt xù xì lạ mắt, vóc dáng oai vệ, đầu mào bệ vệ, lông mã thướt tha... đặc biệt những chú gà có đôi chân to vảy rồng hoặc vảy thịt màu đỏ tươi, có trọng lượng từ 4 kg trở lên sẽ rất có giá trị, giá mỗi con gà Đông Tảo trống nếu đạt các tiêu chí trung bình có giá khoảng 5 – 7 triệu đồng, có những con đẹp vượt trội lên tới cả vài trục triệu đồng.

 

 

Các chú gà Đông Tảo tuyển chọn được đưa lên sàn
Clip giới thiệu 01 lô gà Đông Tảo quà biếu vụ tết xuân Ắt Mùi, 2015
 
Vụ Gà Đông Tảo quà biếu tết Ất Mùi - Xuân 2015 năm nay, Hatthocvang Vietnam đang gấp rút đưa hơn 500 gà trống Đông Tảo thuần chủng tuyển chọn lên sàn, chuyển chế độ chăm sóc nuôi thả vườn sang chế đội nuôi nhốt cũi, thức ăn chỉ cho thóc, ngô, rau vườn. Việc nuôi nhốt cũi sẽ giúp cho các chú gà Đông Tảo có trọng lượng tốt hơn, chân sẽ xuống màu và kích thước chân cũng sẽ to hơn đẹp hơn nhằm tăng giá trị của chúng. Ngoài ra, việc nuôi nhốt cũi cũng phù hợp với điều kiện thời tiết “rét và xương muối” đối với các tỉnh phía bắc tránh tình trạng gà Đông Tảo bị trúng gió, lây bệnh hoặc chết. Trong số hơn 500 gà Đông Tảo được tuyển chọn và đưa lên sàn đã có hơn 200 “cũi” và được “cắm nêu” tức là đã có người đặt hàng trước, tránh tình trạng khan hàng hoặc bị lên giá do nhu cầu cuối năm tìm kiếm mua gà Đông Tảo loại đẹp làm quà biếu.

Chúng tôi xin giới thiệu thêm một số hình ảnh Gà Đông Tảo bố mẹ, loại chân đỏ vảy thịt và chân đỏ vảy rồng tại Trang trại Hạt Thóc Vàng Việt Nam như sau:
Chú gà trống Đông Tảo chân đỏ vảy thịt, trọng lượng  5.7 kg


Chú gà Trống Đông Tảo chân đỏ vảy rồng, trọng lượng 5.2 kg


Hình ảnh gà Bố Mẹ Đông Tảo thuần chủng chân đỏ vảy thịt, gà trống 5.7 kg, gà mái 4.1 kg

 
Quý khách hàng gần xa, có kế hoạch hoặc nhu cầu mua gà Đông Tảo làm quà biếu tết, Quý khách có thể đặt hàng tại Văn phòng: Số 55A, ngõ Lương Sử A, Quốc Tử Giám, Hà Nội. ĐT 043.732.5883 – hoặc Đến trực tiếp Trang trại Hạt Thóc Vàng Việt Nam, địa chỉ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để đặt và mua hàng.

Nguồn: Trung tâm Bảo tồn & Phát triển Vật nuôi có Gen Quý hiếm, Hatthocvang Vietnam

 

Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.