Tin tức & sự kiện

Thử nghiệm Vaccine thế hệ mới 4/1, áp dụng công nghệ mới nâng cao chất lương sản phẩm con giống Hatthocvang Vietnam

Thứ Bảy - 04/06/2016

Kính thưa Quý Khách hàng, Quý Bà con,

 

Việc áp dụng công nghệ cao, công nghệ hiện đại nhằm liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm con giống vật nuôi, các giống vật nuôi quý hiếm. Hatthocvang Vietnam hiện đang thử nghiệm cho áp dụng loại Vaccine thế hệ mới 4/1 (phòng 04 bệnh cho 1 lần làm vaccine, khi gà mới nở), kỳ vòng sẽ có kết quả tốt, giúp bà con sẽ có được con giống tốt hơn, đỡ vất vả hơn trong chăn nuôi, hiệu quả hơn.

 

Bắt đầu từ 24/5/2016 này, Hatthocvang Vietnam đang cho thử nghiệm Vaccine thế hệ mới 4/1, vaccine phòng bệnh cho gà mới nở loại 4/1 (phòng 04 bệnh cho 01 lần làm vaccine khi gà mới nở) đối với một số đơn đặt hàng đặc biệt của khách hàng thân thiết, hoặc các khách hàng có yêu cầu riêng cho những đơn hàng có số lượng tối thiểu 2000 con. Đây là công nghệ vaccine mới của các hãng cung cấp Vaccine và Thiết bị tiêm phòng hàng đầu thế giới cung cấp. Trên thế giới hiện nay có các hàng cũng cấp Vaccine cho người và cho thú (vật nuôi) hàng đầu phải kể đến như: SANOFI, CEVA, MERIA...

 

Clip ứng dụng công nghệ cao tiêm phòng cho gà giống!

 

Với loại vaccine 4/1 của này theo lời giới thiệu và khẳng định của kỹ thuật viên hãng CEVA phụ trách chuyển giao công nghệ cho trại sản xuất con giống Hatthocvang Vietnam đã nói, "loại vaccine mới này sẽ phòng các bệnh Marek, New (21 ngày), Gum - đồng thời phòng New giai đoạn 4 - 7 ngày, IB truyền nhiễm, giúp bà con tiết kiệm được thời gian công sức phải làm vaccine nhiều lần theo lịch làm vaccine phòng bệnh truyền thống". Ngoài ra, khi tổng chi phí mua vaccine theo các lần làm riêng lẻ từng loại, thường có chi phí cao hơn so với việc làm ngay từ đầu 01 lần tổng hợp ban đầu.

 

Tuy nhiên, để đảm bảo hơn các chuyên gia và kỹ thuật của Hatthocvang Vietnam khuyến cáo, sau khi hoàn thành mũi tổng hợp 4/1 này, bà con vẫn cần làm thêm IB & ND, 01 lần IB truyền nhiễm và Newscatson lúc 07 ngày tuổi nữa thì mới yên tâm được. Vì theo chuyên gia sản xuất tại trang trại của Hatthocvang Vietnam giải thích như sau: Lý do, kháng thể của gà mẹ (gà bố mẹ khỏe mạnh, không bệnh truyền nhiễm, đạt chuẩn,...) sẽ sinh ra trứng đạt chuẩn, cùng với cơ chế ấp nở đạt chuẩn sẽ cho ra các thế hệ gà con đạt chuẩn. Tuy vậy, gà con đạt chuẩn chỉ có thể tự kháng bệnh với môi trường bên ngoài 7 ngày đầu mới nở, sau 7 ngày tiếp sẽ là giai đoạn gà con khi phát triển mạnh hơn, đồng thời cũng là giai đoạn rất dễ bị nhiễm bệnh, nên việc làm bổ sung vaccine thuốc phòng ngay lúc 07 ngày tuổi là rất cần thiết. Kỹ thuật viên của hãng cũng đã nói gà mới nở khi tiêm thì sau 21 ngày sau mới có kháng thể phát huy tác dụng, việc nhỏ bổ sung IB & ND lúc 07 ngày tuổi để bù đắp cho giai đoạn "cửa sổ" từ lúc (7 - 14 ngày) là vô cùng cần thiết.

 

Với loại Vaccine thế hệ mới, có giá thành khá cao, khoảng 1700 - 2000 VND/con. Ngoài ra, hạn chế hiện nay do kỹ thuật tiêm bằng máy hiện đại, nhiều bà con chưa có điều kiện được tiếp xúc làm quen, và cũng chưa có liều vaccine bán lẻ. Hiện tại mới chỉ có liều vaccine dành cho tối thiểu 2000 con/liều... giá thành khá cao. Mặt khác cũng phải kể đến tính hiệu quả thực sự cần đợi thời gian thực tế khẳng định tuyệt đối (đặc biệt: hiệu quả theo thực tiễn, quy trình nuôi thực tế,.... áp dụng cho điều kiện chăn nuôi ở Việt Nam).

 

Dự kiến, khoảng 15/6/2016 Hatthocvang Vietnam sẽ tiến hành xét nghiệm mẫu máu (sau 21 ngày) đối với đàn gà giống đã áp dụng mũi tiêm lần đầu tiên ngày 24/5/2016 và sẽ công bố kết quả chính thức tới quý khách hàng, quý bà con. Tuy vậy, đây cũng là thông tin rất giá trị để quý khách hàng biết trước, yên tâm và ủng hộ các loại sản phẩm gà giống của Hatthocvang Vietnam.

 

Nếu việc áp dụng vaccine thế hệ mới thành công, không chỉ giúp bà con chăn nuôi hiệu quả hơn, mà còn giúp cho người tiêu dùng ăn thịt gà sạch hơn, bởi gà ít bệnh hơn, và không phải sử dụng "thuốc kháng sinh" phòng bệnh cho gà như cách chăn nuôi truyền thống hiện nay đang làm.

 

Trân trọng!

 

BBT Hatthocvang Vietnam & các Chuyên gia!

Tags: vaccine vaccine phòng bệnh phòng bệnh phòng bệnh cho gà
Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.