Tin tức & sự kiện

"Dự án Bảo tồn gen Quý, Chiến lược Hatthocvang Vietnam" thông điệp tham dự hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội 2015

Thứ Sáu - 09/10/2015

Hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội 2015 sẽ diễn ra từ 8/10/2015 - 11/10/2015 tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch kinh tế và Thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Với hơn 200 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày các sản phẩm làng nghề, giống thủy sản, chế phẩm sinh học, sản phẩm thức ăn gia súc, thuốc thú y, con giống các mặt hàng nông sản thực phẩm, ẩm thực vùng miền... 

 

Hatthocvang Vietnam mang theo thông điệp "Dự án Bảo tồn gen Quý, Chiến lược Hatthocvang Vietnam" đồng thời đem theo nhiều sản phẩm con giống gia cầm quý hiếm: gà đông tảo thuần chủng, gà hồ, chim trĩ xanh, gà chọi,... Ngay từ phút đầu tiên của giờ khai mạc hội chợ, gian hàng của Hatthocvang Vietnam thực sự nổi bật và thu hút được nhiều khách hàng đến thăm, tìm hiểu thông tin và trực tiếp đặt hàng mua sản phẩm. Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược một số hình ảnh diễn ra trong các ngày hội chợ như sau:

 

Toàn cảnh không gian trưng bày với thông điệp chính "DỰ ÁN BẢO TỒN GEN, CHIẾN LƯỢC HATTHOCVANG VIETNAM" cùng các sản phẩm con giống chất lược cao.

 

Thông tin dự án: "Dự án Bảo tồn gen quý, Chiến lược Hatthocvang Vietnam" là chương trình khôi phục, bảo tồn và phát triển các giống gà quý thuần việt, sinh vật cảnh cao cấp. Với sự trợ giúp kỹ thuật của Trung tâm Bảo tồn Thực Nghiệp Vật Nuôi - Viện Chăn nuôi Quốc Gia, cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực lai tạo giống gia cầm. Chương trình sử dụng Vaccin & thuốc thú y của các hãng Sanofi, Merial, Công ty thuốc thú y Năm Thái, Công ty thuốc thú y Hanvet. Đơn vị thực hiện triển khai dự án là Hatthocvang Vietnam, Chủ đầu tư là GoldenBamboo - Công ty TNHH XNK Cây Tre Vàng Việt Nam.

 

Dự án được thực hiện theo theo hình thức Doanh nghiệp đặt hàng các nhà khoa học. Chương trình Dự án bảo tồn đã thực hiện bắt đầu từ Quý 3 năm 2014 đến nay cơ bản đã xong giai đoạn 1 (sưu tập và phục dựng giống gốc), kết quả thành công của giai đoạn 1 là sưu tầm và khôi phục được 05 loại giống quý, cụ thể là: Gà Đông Tảo 1.000 gà bố mẹ, Gà Hồ 200 gà bố mẹ, Gà 9 cựa 200 gà bố mẹ, gà Chọi 200 gà bố mẹ, gà Ri thuần giữ gen vàng rơm chuẩn 300 gà bố mẹ. Sau khi hoàn thành gian đoạn 1, chương trình dự án sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 để tuyển chọn lấy các cá thể thuần chủng nhất, loại bỏ các cá thể phân ly thoái hóa giống theo các tiêu chí khoa học về gen và tuyển chọn giống đặc chủng, dự kiến giai đoạn 2 phải thực hiện trong vòng tối thiểu ba (03) năm, thậm trí có thể kéo dài đến năm (05) năm. Các giống gà như Gà tè, gà H mông, gà ác, gà tò, gà mía, gà móng… và các giống gà thuần chủng khác có nguồn gốc Việt cổ tiếp tục sẽ được Hatthocvang Vietnam xây dựng kế hoạch thực hiện, đặt hàng các nhà khoa học của các Viện nghiên cứu, đặt hàng Trung Tâm Bảo tồn thực nghiệm giống vật nuôi, Viện Chăn nuôi quốc gia phối hợp cùng thực hiện. Nhằm duy trì, bảo tồn phục dựng các giống gà quý.

 

Cán bộ tư vấn của Hatthocvang Vietnam đang tư vấn và giải đáp thông tin cho khách hàng.

 

Ngay từ phút đầu tiên diễn ra khai mạc, rất nhiều khách hàng đã đến thăm quan và tìm hiểu các thông tin về của Dự án Bảo tồn gen quý.

 

Hình ảnh cặp gà Đông Tảo Bố mẹ được trưng bày.

 

Hình ảnh chú gà Đông Tảo SUMO, là sản phẩm quà biếu có trọng lượng ~ 5.5 kg.

 

Hình ảnh 02 chú gà Hồ 04 tháng tuổi có trọng lượng ~ 3.2kg, giống gà hồ rất to, nếu nuôi tốt sẽ đạt trọng lượng khoảng 6.5 - 7 kg/con.

 

Chim trĩ xanh thuần chủng được nhiều người chọn mua làm cảnh, và cũng là món ăn bổ dưỡng mà nhiều khách hàng tìm kiếm.

 

Theo thông tin cung cấp của Phụ trách Quản lý Gian hàng triển lãm của Hatthocvang Vietnam báo cáo từ hội chợ về Văn phòng Điều hành cho biết, sau ngày đầu tiên diễn ra hội chợ có khoảng gần 100 khách hàng lẻ đến đặt hàng và giao dịch mua hàng con giống trực tiếp tại chỗ, khá nhiều khách hàng là các cơ sở sản xuất giống đang tiếp tục tìm hiểu thông tin về dự án, và dự kiến một số khách hàng lớn đang đàm phán để để ký hợp đồng mua con giống thuần chủng của Dự án Bảo tồn gen quý, Chiến lược Hatthocvang Vietnam.

 

Thông tin thêm: Hatthocvang Vietnam Với mong muốn tiếp tục sưu tập thêm được nhiều giống gà quý của Việt Nam nhiều hơn nữa, nhằm làm phong phú thêm danh sách vật nuôi có gen Quý hiếm công tác nuôi bảo tồn, nghiên cứu phát triển những dòng giống có gen quý hiếm, phục vụ cho dự án bảo tồn đang triển khai. Hatthocvang rất mong nhận được sự ủng hộ góp sức của các nhà khoa học, các trại bảo tồn địa phương, dòng họ, gia đình, nghệ nhân,... rất nhiều giống gà quý được lưu giữ trong dân cần được bảo tồn và phát huy giá trị, ở đâu có giống gà hay, gà quý, gà độc là giống gốc của người Việt xin hãy cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nuôi, kiển thức, kỹ thuật và đặc biệt có thể trao đổi giống cùng Hatthocvang Vietnam và chung tay làm phong phú danh mục các giống gà quý của Việt Nam. 

 

Chi tiết xin liên hệ: 1900.54.54.83 hoặc gửi thông tin về Email: hatthovangvn@gmail.com ;info@hatthovang.com.

 

BBT Hatthocvang Vietnam.

Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.