Vật nuôi Quý hiếm

Giới thiệu Gà Đông Tảo thuần chủng

Thứ Bảy - 02/08/2014

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân rất khác biệt, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

 

Xin giới thiệu chú gà Đông Tảo trống nặng 5.4 kg, thuần chủng rặt giống, dòng vảy thịt chân sùi, 12 tháng tuổi (hình ghi lại tháng 1/2014).Xin giới thiệu hơn 200 gà mái Đông Tảo giống thuần chủng chuẩn bị cho mùa vụ năm 2013 - 2014. 


Xin giới thiệu hình ảnh clip đàn gà Đông tảo thuần chủng - 02 tháng tuổi:


Thịt Gà Đông Tảo rất được ưa chuộng, và nguồn cung hiện nay rất thiếu cung không đủ cho cầu. Gà Đông Tảo chế biến được nhiều món như da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc... nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông Tảo vì dễ nuôi, hiệu quả kinh tế rất cao. Một số nước như Anh, Nhật Bản,... cũng đang có ý định nhập khẩu loại gà này về nghiên cứu. Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đầu năm 2013 gà Đông Tảo xuất tại vườn có giá 400.000-600.000 VND/kg đồng tùy loại, gà giống mới bóc trứng có giá 120.000-150.000 đồng/con. Riêng những con gà trống trưởng thành có tướng đẹp, chân to, oai vệ có giá lên tới 6-8 triệu đồng/con, thậm trí có những con có giá trên 10 triệu đồng.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi mua Gà Đông Tảo Giống Trung tâm Bảo tồn, Phát triển các loài Vật nuôi có Gen Quý, đơn vị trực thuộc Công ty Hạt Thóc Vàng Việt Nam đã công bố các tài liệu: Cách chọn giống, Kỹ thuật nuôi và chăm sóc, giá bán niêm yết, ... để khách hàng tham khảo trước khi quyết định đầu tư con giống , tránh việc mua phải con giống kém chất lượng, hàng hóa trôi nổi trên thị trường không rõ về nguồn gốc, bị chèn ép giá,...


Gà trống bố - Chú gà này đã có đầy đủ lông và đang phát tướng dưới chân.

Trung tâm Bảo tồn & Phát triển Vật nuôi có Gen Quý hiếm và Hệ thống trang trại Thành viên tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cung cấp Gà Đông Tảo giống thuần chủng, đã nhỏ thuốc phòng, không lo bị ngã nước, có đầy đủ giấy tờ kiểm dịch động vật, xem chi tiết.

Liên hệ:
Văn phòng giao dch: Số 55A, ngõ Lương Sử A, phố Quốc Tử Giám, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội. Tel: 043.732.5883.
Hotline: 0913.588.464 - Email: hatthocvangvn@gmail.com


Thông tin tham khảo:
Giới thiệu chim trĩ xanh thuần chủng.
Giới thiệu chim trĩ xanh lai.
Giới thiệu chim trĩ đỏ khoang cổ.

 

 

 

 

Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.
 
   

1 bình luận

YUYU
4xzx6ee2@yahoo.com
I bow down humbly in the presence of such grneeatss.