Trang trại gà Sao - gà Trĩ có quy mô lớn nhất Việt Nam 2017

Thứ Bảy - 16/09/2017 | 3297

Kính thưa Quý Khách hàng, Quý bà con,

Gà Sao (còn gọi là gà trĩ, trĩ sao), tên khoa học là Numida meleagris, có nguồn gốc châu Phi.  Nuôi gà Sao khá dễ. Chuồng trại không cần kiên cố, chỉ cần có chỗ cho gà trú mưa nắng, diện tích còn lại chủ yếu để gà chạy nhảy, đi lại. Nuôi thả vườn, nuôi bán chăn thả hoặc nuôi nhốt đều được. Có thể cho ăn thức ăn công nghiệp, lúa hoặc rau xanh. Có thể tận dụng  phụ phẩm, phế phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho gà. Tỷ lệ hao hụt thấp, rất nhiều bà con đang lựa chọn giống gà sao để nuôi.

 

Hướng nuôi Sinh thái & Hoang dã được nhiều người lựa chọn.

Hướng nuôi theo công nghiệp hiện nay không được người dân dón nhận bởi chi phí cao, vốn đầu tư lớn, và đặc biệt rủi ro cao khi sản phẩm mất giá không bán được gà mà vẫn phải tiếp tục duy trì nuôi cho tới khi đợi bán được. Trong khi nuôi theo hướng sinh thái & hoang dã ít chi phí hơn rất nhiều, tận dụng được nguồn nguyên liệu rau cỏ cám bã phụ phẩm tại địa phương, góp phần làm sạch môi trường nông thôn mới, nuôi dài ngày cũng không sợ rủi ro bởi cũng chỉ mất công thêm một chút công sức,... nhưng đổi lại giá bán thương phẩm lại cao hơn, thịt ngon hơn, người tiêu dùng đánh giá cao và yêu thích hơn, ổn định đầu ra cả về gà thịt và trứng.

 

Đặc biệt hơn nữa, theo kết quả ban đầu các Chuyên gia của Hatthocvang Vietnam thống kê cùng các nông hộ chăn nuôi liên kết cho biết, thời gian nuôi tuy có năng suất kèm hơn so với cách nuôi công nghiệp nhưng hiệu quả về khai thác giống (tỷ lệ đẻ cao hơn, đẻ dài ngày hơn, ít bệnh dịch hơn. Hatthocvang Vietnam xin được giới thiệu thêm về mô hình chăn nuôi gà sao theo hướng Sinh thái & Hoang dã có địa chỉ tại Xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội để mọi người cùng tham khảo:

 

Không gian lối vào Trang trại nuôi gà Sao theo hướng Sinh thái & Hoang Dã.

 

Gà Sao được thả hoàn toàn tự nhiên ra môi trường để đúng theo hướng Sinh thái & Hoang dã.

 

Gà Sao hòa mình vào nhiên, chúng rất chăm chỉ tự kiếm ăn, tìm các loại côn trùng trong đất.

 

Cuối giờ chiều, gà Sao tự biết về chuồng và đứng đợi sẵn lối vào của trại đợi chủ nhân cho ăn bữa cuối của ngày!

 

Khu đất rộng xa khu dân cư, gà Sao được nuôi thả hoàn toàn tự nhiên của khu đất hơn 10h với khu diện tích trại là 5ha vùng lõi.

 

Khu chuồng nuôi nhốt gà Sao bố mẹ sản xuất trứng giống, các sàn đậu cho gà đậu và ngủ.

 

Khu chuồng đẻ đóng bằng gỗ tận dụng từ các giàn giáo xây dựng.

 

Trứng gà Sao rất ngon, giàu khoáng chất như Canxi non, các loại Omega có lợi. Màu trứng hồng nhẹ và có đốm chấm như lông của gà Bố Mẹ. Trên hình là loại trứng giống có giá 9-10k/quả.

 

Một góc trứng gà Sao loại đẻ bói không đủ điều kiện đem đi ấp sẽ được chuyển làm đặc sản trứng thương phẩm bổ dưỡng. Trứng gà sao - gà Trĩ loại so đẻ bói thường được ngâm rượu, hoặc những khách có điều kiện đặt trước cả tháng để dùng dần. Giá trứng gà sao loại con so thương phẩm có giá 7-8000 VND/quả giao ngay tại trại.

 

Còn tiếp đây là gà Sao hậu bị, các cá thể đẹp sẽ được tuyển lựa làm gà Bố Mẹ tương lai, cá thể kém hơn sẽ được đưa tới nhà hàng, khách sạn, thương lái mua tại trại đưa đi các nơi. Giá gà sao thương phẩm nuôi 4-5 tháng có giá 120k/kg giao ngay.

 

Máy trộn Bê tông cũ được tận dụng để làm máy trộn thức ăn cho gà Sao. Nguyên liệu chính của thức ăn là bã Bia, bột ngô, bột gạo, rau củ quả sẵn có tại địa phương.

 

Xe Rùa, quốc sẻng, thúng mủng Trại em đưa vào tận dụng hết làm công cụ lao động chăm sóc cho đàn gà yêu!

 

CEO Hatthovang Vietnam tin tưởng, gà Sao nuôi theo hướng Sinh Thái & Hoang dã sẽ có đầu ra ổn định. Món ăn từ gà Sao sẽ là Đặc Sản góp phần vào hệ thống ẩm thực tại các nhà hàng, khách sạn giống như Chim Trĩ trước kia.

 

Mô hình thành công được và phát triển bền vững được là có công sức rất lớn từ các Chuyên gia trong lĩnh vực Bảo tồn giống, chăn nuôi gia cầm, Thú y... Hatthocvang Vietnam xin chân thành cảm ơn và xin ghi nhận các giá trị từ tri thức nông nghiệp cũng như bài học thực tiễn mà Bà Con chăn nuôi trên cả nước đã gửi thông tin về!

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

 

TRỤ SỞ ĐIỀU HÀNH: Tầng 23 Tòa nhà Ellipse Tower, Số 110 Trần Phú, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Tổng đài: 1900.54.54.83 - Quản lý: 0912.54.54.83

 

TRẠI THỰC NGHIỆM - HÀ NỘI: Số 181 Đình Thôn, phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liên, TP. Hà Nội.

Tổng đài: 1900.54.54.83 - Phụ trách: Ms Tuyết 0919.54.54.83

 

CHI NHÁNH - HỒ CHÍ MINH: Số 442A đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP HCM.

Tổng đài: 1900.54.54.83 - Phụ trách: Ms Nhung 0908.75.95.66

 

CHI NHÁNH - ĐÀ NẴNG: Số 73 đường Lê Lợi, phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

 

HOẶC LIÊN HỆ DANH SÁCH ĐẠI LÝ CHI TIẾT TẠI CÁC TỈNH THÀNH TRÊN TOÀN QUỐC TẠI ĐÂY!

 

Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.