Báo chí với Hatthocvang

"Vietnamnet - Bảo bối truyền đời tỷ phú Bắc bộ" ngợi khen gà đặc sản Hatthocvang Vietnam

Thứ Sáu - 18/12/2015

Công ty TNHH XNK Cây Tre Vàng Việt Nam có trụ sở tại tỉnh Hòa Bình, mã ngành kinh doanh chính 4620 chuyên về lĩnh vực “Nông, Lâm sản, Nguyên liệu và Động vật sống”. Công ty đã xây dựng ý tưởng và giao nhiệm vụ trực tiếp cho đơn vị trực thuộc là Hatthocvang Vietnam, đơn vị chuyên về nông đặc sản và con giống quý có văn phòng giao dịch tại Hà Nội thực thi triển khai Dự án Bảo tồn gen quý của các giống gà quý thuần Việt.

 

Đây là chương trình khôi phục và phát triển các giống gà quý thuần Việt của Hatthocvang Vietnam chủ trì thực hiện cùng với sự trợ giúp kỹ thuật các chuyên gia đầu ngành Quốc Gia trong lĩnh vực chăn nuôi tạo giống, và đề xuất Trung Tâm Bảo tồn thực nghiệm giống vật nuôi, Viện Chăn Nuôi Quốc Gia hỗ trợ theo hình thức Doanh nghiệp đặt hàng các nhà khoa học, với 100% nguồn vốn do doanh nghiệp đầu tư. 

 

Mục tiêu của Dự án là khôi phục, tái thuần chủng lại các giống gà Việt cổ, gà quý của Việt Nam gồm: Gà Ri thuần chủng, Gà Chọi thuần, Gà H’mông thuần, Gà Ác tần thuần (gà cốt kê), Gà Tè (gà lùn), Gà Nhiều Cựa (gà 9 cựa), Gà Đông Tảo (gà Đông Cảo), Gà Hồ Lạc Thổ, Gà Hồ Chi Nhị, Gà Tò, Gà Móng, Gà Mía… 

 

Chiến lược của Hatthocvang Vietnam – Công ty TNHH XNK Cây Tre Vàng Việt Nam đã bước đầu chứng minh được tính đúng đắn khi kết hợp được 3 nhà là Nhà doanh nghiệp – Nhà khoa học – Nhà nông phù hợp với thị hiếu thị trường, mô hình liên kết hiệu quả.

 

Vietnamnet đăng tin mô hình chăn nuôi gà đặc sản của Hatthocvang Vietnam.

 

Mô hình liên kết chăn nuôi giữa Nhà doanh nghiệp, Nhà Nông và các Nhà Khoa học là một hướng đi đúng đắn mà Hatthocvang Vietnam - Công ty TNHH XNK Cây Tre Vàng Việt Nam đã sớm nhận ra từ trước. Đây là giải pháp tối ưu, giúp giảm thiểu các chi phí sản xuất, sản phẩm sản xuất ra phục vụ "đúng và trúng" cái thị trường cần, các sản phẩm tạo ra như con giống quý, gen quý được bảo tồn lưu giữ, các đề tài khoa học tri thức được đánh giá đúng tầm đi vào thực tiễn có hiệu quả, phát huy tối đa sức công hiến nghiên cứu của các nhà khoa học, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa nông sản Việt Nam trong xu thế hội nhập TPP sắp tới.

 

Chi tiết toàn bộ bài viết trên Vietnamnet tại đây.

 

BQT Hatthocvang Vietnam.

Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.
 
   

1 bình luận

KIM ANH TÌNH
kimanhtinh.tk@gmail.com
Chúc mừng Hatthocvang Vietnam, chúc các bạn ngày càng phát triển bền vững hơn, đưa ra được nhiều mô hình liên kết chăn nuôi hay, giống vật nuôi tốt, tạo dựng được nhiều sản vật quý hiếm cho bà con nông dân, chương trình bảo tồn giống vật nuôi quý hiếm thật là ý nghĩa.