Sinh vật cảnh & Đam mê

Vẻ đẹp hoa Địa Lan - Sapa, sẽ được trưng bày tại Hà Nội phục vụ tết 2016

Thứ Bảy - 26/12/2015

Sapa - Lào Cai, nơi gặp gỡ của đất trời là vùng đất đặc biệt, nơi sở hữu Phan Si Păng là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Rừng Quốc Gia Hoàng Liên cũng là nơi hội tụ rất nhiều các loài hoa lan quý hiếm. Mỗi độ tết đến xuân về, các chậu hoa lan Sa Pa (Lan kiếm Hồng Hoàng Sapa) lại được tỏa đi khắp các vùng miền của tổ quốc đem lại sắc xuân và niềm vui cho mọi người.

 

Các loại lan quý hiếm thường phải có hương, có sắc và đặc biệt phải nở vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Thông thường, một chậu địa lan dưới mười cành có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy loại, cũng có loại hoa địa lan có tới vài chục cành, thậm trí cả gần trăm cành có giá cả trăm triệu. Mỗi loại có một vẻ đẹp riêng, cuốn hút riêng, có thể kể một số lớn loài lan được ưa chuộng như: Thanh Lan, Mạc Lan, Hoàng Vũ, Cầm Tố, Hoàng Điểm, Đại Hoàng, Ngân Biên, Bạch Ngọc, Trần Mộng, Đông Lan, Tứ Thời, Hồng Hoàng…

 

Loài hoa lan Hồng Hoàng và Địa lan Kiếm Trần Mộng là hai loại hoa địa lan rất đặc biệt của vùng đất Sapa. Hồng Hoàng khoe sắc, Trần Mộng khoe hương,... các loại hoa lan khoe sắc, khoe dáng, khoe vẻ đẹp hút hồn, đặc biệt là sự tinh khiết... Loài hoa Hồng Hoàng và Trần Mộng này cũng rất đặc biệt, ngay từ cái tên "Hồng Hoàng" đã thấy sự phồn thịnh, hay vẻ đẹp hút hồn của những chùm hoa nở rộ như những ánh sao rơi, giúp liên tưởng tới nhiều điều tốt đẹp khởi đầu năm mới, đón xuân mới,... vẻ đẹp này đã khiến nhiều du khách từng thấy khi đi du lịch ở Sapa phải săn tìm bằng được loại hoa lan Hồng Hoàng đưa về nhà chơi tết, rước lộc "chùm sao tốt" về nhà. Còn Trần Mộng thì nói lên vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh, hương thơm ngọt ngào, sắc diện mở ảo trong sương huyền bí, hương vị đưa người chơi tới cảm giác bay bổng cùng những "sông mây" chảy theo theo khe núi non hùng vĩ, cảnh vật luôn như mơ giữa ban ngày.

 

Dự kiến: Sản phẩm hoa "Lan Kiếm Trần Mộng" và "Địa Lan kiếm Hồng Hoàng"  sẽ được trưng bày và bán tại hai (02) địa điểm:

- Hatthocvang Vietnam: Số 55a, ngõ Lương Sử A, phố Quốc Tử Giám Hà Nội.

- Hatthocvang Hà Nội: Số 181, phố Đình Thôn, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

QÚY KHÁCH CÓ THỂ ĐẶT HÀNG ONLINE TẠI ĐÂY!

 

Dưới đây là hình ảnh một số chậu lan kiếm Hồng Hoàng được Hatthocvang Vietnam giới thiệu:

 

Chậu hoa lan Hồng Hoàng - Sapa đồng loạt nở đón xuân mới, rực rỡ và cuốn hút.

 

Chậu hoa địa lan Hồng Hoàng - Sapa hiên ngang giữa thời tiết sương mù giá rét được  trưng bày trong hội hoa xuân tại Sapa.

 

Chậu hoa địa lan Hồng Hoàng Sapa được nuôi dưỡng trong vườn, đợi thời khắc được chỉnh sửa và đưa đến những nơi sang trọng.

 

Sự tinh khiết của hoa lan Hồng Hoàng - Sapa này rất khác biệt, để có được những chậu hoa đẹp tán tròn, mỗi lá phải dày, cân đối số lượng bông hoa và tán hoa, lá có màu xanh thẫm, chùm hoa dài, uốn cong như lưỡi kiếm, phân bô mật độ từng bông hoa cân đối từ đầu đến ngọn, cánh hoa màu vàng xanh phớt sáng, nhị hoa lưỡi đậm đỏ thắm,... tất cả tạo nên vẻ đẹp quý phái, thanh tú, đẳng cấp cho chậu hoa. Đặc biệt, khi tất cả đồng loạt nở đón tết chào xuân, khi nhìn từ khóm lá xanh thắm những chùm hoa tỏa đều như những ánh sao rơi, khiến người xem không muốn rời mắt.

 

Chậu hoa địa lan Hồng Hoàng Sapa đẹp, lá xanh dày, tán đều, hoa đều ngọn, bông sáng màu, lưỡi nhị hoa đỏ thắm.

 

Để thấy hết vẻ đẹp chậu hoa địa lan Hồng Hoàng Sapa cần làm trụ đặt chậu cho hoa rủ tự nhiên xuống

 

Chậu hoa địa lan Hồng Hoàng tuyệt đẹp được đặt trang trí trên tuyến phố thuộc Thành Phố Lào Cai.

 

Cận cảnh ảnh chùm hoa địa lan Hồng Hoàng Sapa

 

Cận cảnh một bông hoa địa lan Sapa - lan kiếm Hồng Hoàng.

 

Để có được những bông hoa màu sáng, không bị xạm, đều hoa, xanh thậm lá đòi hỏi sự công phu chăm sóc cả năm của nghệ nhân, phải rất hiểu tính cánh của lan mới cho ra một chậu lan đẹp. Đặc biệt lan Hồng Hoàng cần một nơi nuôi dưỡng có khí hậu trong lành, không thể sử dụng phân hóa học, hay nuôi công nghiệp như những loại hoa lan khác, rất tinh khiết chỉ sống ở vùng núi cao, không bị ô nhiễm, khí hậu trong lành. Đặc biệt, Địa lan Sapa rất bền màu, lâu tàn, có thể chơi đến tận tháng 5 - 6 âm lịch. 

 

- Sản phẩm hoa địa lan Sapa - chậu lớn (40 bông) sẽ rất phù hợp đặt tại vị trí đại sảnh chính của các khách sạn đẳng cấp 5 sao, cơ quan ủy ban, trụ sở ngân hàng. Giá bán dự kiến mỗi chậu khoảng 50 - 70 triệu đồng/ chậu tùy loại.

- Sản phẩm hoa địa lan Sapa - chậu vừa (20 bông) sẽ phù hợp với phòng khách cỡ lớn văn phòng công ty, cơ quan, nhà hàng, gia đình có biệt thự sân vườn. Giá bán dự kiến mỗi chậu khoảng 20 - 45 triệu/chậu tùy loại.

- Sản phẩm hoa địa lan Sapa - chậu nhỏ (dưới 20 bông) sẽ phù hợp với nhóm khách hàng gia đình, nhà hàng cỡ nhỏ. Giá bán dự kiến 5 - 20 triệu/chậu tùy loại.

 

Đơn giá mỗi cành địa lan Sapa sẽ giao động khoảng 400 - 600.000 VND/cành tùy vào chất lượng hoa, độ dài mỗi cành hoa, các loại hoa lan Đà Lạt loại đẹp (khoảng ~ 1 triệu VNĐ/cành), so sánh về đơn giá cành thì hoa địa lan Sapa thấp hơn. Tuy nhiên, hoa địa lan Sapa thường được bán theo chậu, dáng khóm toàn chậu,... hàng độc sẽ căn cứ theo toàn bộ chất lượng của chậu hoa như lá, tán, độ đều của bông, thế cây, thế chậu mà mỗi chậu sẽ được định giá bán tổng cộng. Với những chậu hoa địa lan siêu lớn, khoảng 60 - 100 cành sẽ có giá cả trăm triệu, thường đã được đặt hàng trước mới  mong sở hữu. Nếu chia bình quân số bông thì đơn giá của 01 cành hoa địa lan Sapa cũng có giá từ 1 - 2 triệu VND.

 

Còn  nữa, đang cập nhật về (địa lan Trần Mộng)

 

Quý khách có nhu cầu mua hoa "lan kiếm Hồng Hoàng Sapa" hoặc "lan kiếm Trần Mộng" về chơi tết, làm quà biếu, trưng bày Văn phòng cơ quan, khách sạn, nhà hàng. Vui lòng liên hệ trực tiếp đặt hàng tại:

Số 55a, Ngõ Lương Sử A, phố Quốc Tử Giám, Hà Nội. Tổng đài 1900.54.54.83 hoặc gọi điện Hotline: 0963.83.54.83.

 

Dự kiến: Sản phẩm mẫu sẽ được trưng bày và bán tại hai (02) địa điểm:

- Hatthocvang Vietnam: Số 55a, ngõ Lương Sử A, phố Quốc Tử Giám Hà Nội.

- Hatthocvang Hà Nội: Số 181, phố Đình Thôn, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

QÚY KHÁCH CÓ THỂ ĐẶT HÀNG ONLINE TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan:

Trài nghiệm đắm say, địa lan kiếm - Sapa nơi gặp gỡ đất trời.

Thơ chúc tết - Xuân Bính Thân về, vui cùng nhà nông.

 

BBT Hatthocvang Vietnam

 
Tags: hoa địa lan hoa lan hoa lan sapa hoa lan trần mộng địa lan sapa
Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.