Tin tức & sự kiện

Hãy thận trọng, gà Đông Tảo dỏm tràn lan thị trường

Thứ Tư - 29/04/2015

Kính gửi Quý khách Hàng, Quý Bà con, những người yêu thích chăn nuôi, yêu thích gà Đông Tảo,...

Theo thông tin phản ảnh các khách hàng mua lẻ, cũng như phản của Hệ thống các đơn vị phân phối của Hatthocvang Vietnam tại các tỉnh phản ảnh và thông báo về Văn phòng Điều hành - Trang Trại Hat Thóc Vàng Việt Nam cho biết trong cuối tháng 3 và tháng 4/2015 vừa qua. Tại các tỉnh như: Đắc Lắc, Gia Lai, Bình Định, Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Phước, Đắc Nông,... thường có một số người đi lừa bán gà Đông Tảo (gà dỏm, giá bán rất rẻ so với giá bán gà Đông Tảo xịn hiện nay, giá chưa bằng 10% so với giá gà Đông Tảo xịn đang được bán.

 

Hình thức đi lừa: "Đông Tảo lừa" đi xe máy phía sau chở 01 con gà Bố, gà trống to khoảng 3 - 4.5 kg nhốt trong lồng làm mẫu, kèm theo là một lồng gà con màu trắng giống như gà Đông Tảo con mới nở nhưng thực chất gà con không phải là gà Đông Tảo. Giá bán gà con rất rẻ khoảng 20 - 25.000 VND/con, thậm chí có nơi còn bán có 12 - 15.000 VND/con. Nhưng thực chất gà con này không phải gà Đông Tảo mà là gà công nghiệp, gà trắng, giá khoảng 6.000 VND/con, thậm chí có những lức giá gà trắng này chỉ còn 2.000 VND/con.

Cũng theo TNO: được biết: Lúc 16 giờ ngày 27.4, tại địa bàn xã Phú Thượng (H. Phú Vang, Thừa Thiên- Huế), Chi cục Thú y tỉnh đã lập biên bản xử phạt một thương lái lừa bán gà giống Đông Tảo cho người dân. Theo đó, lực lượng thú ý đã lập biên bản xử phạt ông Lê Kim Quang (trú tại Tân Ninh, H.Tân Thạnh, Long An) vì hành vi bán gà giống không có giấy tờ kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ và có dấu hiệu lừa đảo. Làm việc với lực lượng thú y, ông Quang khai nhận đã mua 100 con gà giống từ một công ty ở Đồng Nai với giá khi mua là 6.200 đồng/con, sau đó ra bán tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Chi tiết xem tin bài của TNO.

Hình ảnh một người đi bán gà Đông Tảo rởm tại TP Huế bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Nguồn Ảnh: TNO

Hathocvang Vietnam xin được thông tin tới Quý Khách hàng, Quý Bàn con, những người yêu thích chăn nuôi, yêu thích gà Đông Tảo... được biết, và hãy thận trọng. Hãy tìm đến các cơ sở có uy tín, mua gà giống ở nơi có nguồn gốc và có cam kết chất lượng. Sự nguy hiểm không chỉ dừng lại ở việc bị lừa dối, vì mua gà trôi nổi trên thị trường không những chất lượng không đảm bảo mà còn đem dịch bệnh từ những đàn gà không có nguồn gốc đó lây lan sang đàn gà và những vật nuôi khác hiện có, và cũng có thể bùng nổ dịch bệnh trong chăn nuôi nếu không kiểm soát được.

Chi tiết xin liên hệ:
Bộ Phận Tư vấn chăn nuôi Hatthocvang Vietnam
- Email: info@hatthocvang.vn
- Tổng đài: 1900.54.54.83 để được Hỗ trợ đặt hàng & Tư vấn 24/7.
- Hotline: 0913.588.464.

Chi tiết: Danh sách các Đơn vị được Hatthocvang Vietnam ủy quyền phân phối sản phẩm Con giống quý và Sinh vật cảnh.
 

 

Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.