Ẩm thực & Sức khỏe

Lợn quay lá mác mật

Thứ Năm - 01/08/2013

Lợn mường quay lá mác mật là một trong số các món ăn đặc sản của người dân tộc Hòa Bình, Lá mác mật sau khi tẩm gia vị nhồi cả vào bụng lợn, khi quay phết đều mật ong hoà với nước lã lên mình con lợn làm cho da lợn vàng bóng giòn tan; mật ong cũng cho da lợn khi quay nóng không bị nứt. Đĩa thịt quay vàng ruộm ngon lành, làm cho người thấy phải thèm vì lớp da phồng giòn, lớp nạc trắng hồng, lớp mỡ mỏng mầu ngà, tất cả dậy lên mùi thơm của lá mác mật, mật ong, húng lìu ngát hương.... tạo nên hương vị đặc trưng và là món ăn ẩm thực độc đáo thu hút khách bốn phương.

 

Đĩa thịt lợn quay vàng xộm thơm lừng ngon lành đến ứa nước miếng, cắn miếng thịt quay có vị ngọt của thịt chín tới, vị thơm của lá mác mật, vị ngậy của thịt nướng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
 


Hình ảnh nguyên con lợn quay lá mác mật vừa chín tới.


Thịt trắng, bì vàng cháy chín tới cùng với món lòng non, nội tạng và tiết canh làm cho du khách không thể từ chối.

 

Sản phẩm Thịt lợn mường quay lá mác mật là món ăn độc đáo nhưng rất phù hợp và tiện dụng khách hàng. Các gia đình cần tổ chức liên hoan, sinh nhật, họp gia đình, ăn hỏi, cỗ ra mắt,... hoặc các nhóm bạn bè tổ chức liên hoan theo quy mô từ dưới 10 mâm (tối đa 60 người) sẽ là rất phù hợp tổ chức cỗ theo cách thức này.

Kính thưa Quý khách,

 

Trung tâm Phân phối Thực Phẩm Sạch (Sạch - Tươi - Ngon) hiện đang cung cấp Thịt lợn mường (Lợn cáp nách, Lợn lửng, Lợn Mán) quay lá mác mậtThịt rất thơm ngon và mềm ngậy... là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Mường Hòa Bình... có kèm theo các gia vị ẩm thực độc đáo. Lợn mường được đồng bào dân tộc tỉnh Hòa Bình nuôi dân dã, thức ăn là cám gạo/ngô/sắn nấu chín cùng rau, củ, quả, cây chuối có sẵn trong vườn...  Xem chi tiết sản phẩm tại đây!

Trân trọng!

 

 

Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.