Ẩm thực & Sức khỏe

Giới thiệu về cá Chình và Kinh nghiệm quý làm sạch nhớt khi mổ cá chình, cá da trơn

Thứ Bảy - 27/05/2017

Kính thưa Quý Khách Hàng, Thủy Quái Sông Đà - Ngũ Quý Hà Thủy (05 loại quá quý) đã rất nổi tiếng khắp vùng miền gồm Anh Vũ, Dầm Xanh, Lăng da Bò, Chiên mặt Quỷ và cá Bỗng. Tuy vậy, một loại cá vô cùng đặc biệt, vô cùng ngon, giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, dễ làm mà ít người biết đến đó là cá Chình Hoa. Dịp này, Hatthocvang Vietnam rất may mắn thu mua được 01 con cá Chình Hoa tự nhiên (thuộc loai khủng, hàng đặc biệt hiếm) từ thượng nguồn Sông Đà. Chúng tôi xin được chia sẻ các hình ảnh về loài cá hiếm này, đồng thời cũng chia sẻ cách mổ cá Trình, cách làm sạch nhớt và sơ chế cùng bếp phó Hatthocvang Vietnam nhé.

 

Giới thiệu tóm tắt về cá Chình:

Các Chình (Danh pháp khoa học Anguillidae) là họ cá chình nước ngọt, gồm 19 loài và 6 phân loài được xếp vào một chi duy nhất của họ này Anguilla. Ở Việt Nam, hiện nay được tìm thấy 2 loài sống tại các sông, suối ở miền Trung là chủ yếu và rải rác ở một số sông suối miền Bắc. Cá Chình tự nhiên cùng thuộc nhóm chi họ với Lươn, Chạch, Chạch Chấu... nhưng trọng lượng to hơn. 

 

Clip Cá Chình Hoa tự nhiên 10kg siêu hiếm - Thủy Quái Sông Đà:

 

Clip Thuồng luồng Thủy Quái giống như 01 con Chăn - Cá Chình Hoa Sông Đà:

 

Cá Chình nuôi hiện phổ biến là Chình đen (da đen, hoặc màu xám tro), hoặc một số ít hơn là Chình vàng (da vàng như da lươn), hoặc có một số cho lai tao giữa 02 giống này để làm giả cá Chình hoa. Riêng cá Chình hoa khó nuôi hơn, sinh sản chậm hơn, nên chất lượng thịt ngon hơn đồng nghĩa với việc giá thành sẽ cao hơn.Với cá thể Chình Hoa to đến ~ 10 kg là loại cá cổ xưa, 100 từ tự nhiên nên rất hiếm và rất có giá trị. Trong môi trường tự nhiên mà to được đến vậy sẽ mất vài chục năm.

 

Kinh nghiệm mổ cá Chình:

Để mổ cá Chình được dễ dàng và làm sạch chúng, người mổ cần lưu ý các bước sau. Thứ nhất, cần cho Cá vào 01 bao tải, hoặc 01 túi có thể buộc miệng. Thứ hai, dùng chày hoặc gậy đánh sao cho cá yếu sức đi. Thứ ba, đun sẵn 01 bình nước sôi. Thứ tư, đổ nước sôi vào và lắc đều để làm sạch nhớt, tuốt nhớt. Thứ năm, rửa sạch nước bằng lã và sát muối hột. Thứ sau, cắt khúc ngang theo mục đích sử dụng.

 

Clip giới thiệu về mổ cá Chình Sông Đà ~ 10 Kg tại Hà Nội.

 

Lưu ý khi mổ cá Khủng cá To:

Thứ nhất, cần dùng lực đánh cho cá yếu đi đề phòng khi đổ nước sôi, cá quẫy sẽ làm bắn nước sôi vào người gây bỏng. Thứ hai, sau khi rửa sạch cá bằng muối hạt rồi không nên tưới nước lại vào các khúc cá đã rửa để tránh cá bị ươn và tanh. Thứ ba, nên cắt khúc nhỏ chia sẵn theo bữa ăn để không bị xả đông nhiều lần, và cắt theo mục đích sử dụng.

 

Hiện tại, Hatthocvang Vietnam chuyên cung cấp và phân phối các loại cá Sông Đà - Hàng hiếm - To Khủng -  Tự nhiên..., Giao hàng tận nơi theo yêu cầu.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng, vui lòng Liên hệ trực tiếp Tổng đài: 1900.54.54.83 - Hotline: 0912.54.54.83. HOẶC ĐẶT HÀNG ONLINE TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY!

 

BBT Hatthocvang Vietnam.

 

 

Tags: cá chình cá sông cá sông đà ẩm thực cá sông đà mổ cá sông kinh nghiệm mổ cá
Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.