HỢP TÁC CHUYÊN GIA

Tiến sỹ Vũ Ngọc Sơn là một trong những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực con giống, xuất hiện thường xuyên trên các kênh thông tin nông nghiệp. Hiện nay Tiến sỹ đảm nhiệm chức vụ Trưởng bộ môn động vật quý hiếm tại Viện chăn nuôi Quốc gia - Nguyên Giám đốc Trung tâm bảo tồn thực nghiệm vật nuôi Viện chăn nuôi quốc gia, là một người đã đồng hành và gắn bó với Hatthocvang Vietnam trên con đường xây dựng và phát triển từ năm 2011 đến nay.

 

Cán bộ, nhân viên Hatthocvang chụp ảnh kỉ niệm cùng TS.Vũ Ngọc Sơn

Tiến Sỹ Vũ Ngọc Sơn, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Bảo tồn gen và lai tạo giống chụp ảnh cùng các cán bộ trẻ của Hatthocvang Vietnam

 

Từ khi Dự án Bảo tồn gen Quý hiếm và Chiến lược Hatthocvang Vietnam được công bố chính thức hoạt động. Tiến sỹ Vũ Ngọc Sơn và các chuyên gia của Viện Chăn Nuôi Quốc Gia luôn nhiệt thành ủng hộ và giúp đỡ Hatthocvang Vietnam hoàn thành các mục tiêu, đạt được nhiều thành tựu và các kết quả tốt, lưu giữ được nhiều giống gà, chim có gen quý hiếm, tạo tiền đề cho các hoạt động chuyển giao công nghệ lai tạo giống trong lĩnh vực thương phẩm và tạo gia các giống quý tạo nguồn cung cấp con giống trong lĩnh vực bảo tồn, sinh vật cảnh cho nhiều năm tiếp theo.  

 

Tiềm năng kinh tế của lĩnh vực bảo tồn “lưu giữ được các bộ gen, giống thuần chủng – gen quý hiếm” là vô cùng to lớn và mang tính bền vững cao. Từ khi dự án chính thức hoạt động, công tác nghiên cứu triển khai các mô hình đào tạo, chuyển giao công nghệ, phổ cập vùng chăn nuôi giữ giống,... đang được triển khai đầu tư mạnh mẽ, xác định đây là lĩnh vực đầu tàu mang sứ mệnh “tri thức – chất xám” kéo theo lĩnh vực phụ trợ của nông nghiệp và chăn nuôi phát triển. Hướng tới xây dựng nền nông nghiệp tri thức công nghệ cao như của các nước ISAREL, Hà Lan… 

 

Hatthocvang Vietnam là doanh nghiệp tiên phong đầu ngoài quốc doanh, đang nỗ lực và kiên định phát triển theo đường lối bền vững, thực hiện chương trình Bảo tồn và lưu giữ các dòng gà quý, chim quý, sinh vật cảnh quý,... có gen quý hiếm. Các dự án năm trong chương trình bảo tồn, Hatthocvang Vietnam luôn nhận được sự trợ giúp kỹ thuật, ý kiến chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu về Bảo tồn Gen và Tạo giống của Viện Chăn Nuôi Quốc Gia để có sản phẩm tốt nhất cho xã hội.

 

BBT Hatthocvang Vietnam

Facebook Twitter Google+