Sinh thái & Thiên nhiên

Cá sông tự nhiên, Sản vật quý chưa bị "chất cấm" xâm hại - Phần 1

Thứ Tư - 13/04/2016

Sông Đà hùng vĩ, Sông Hồng đỏ thắm phù sa từ bao đời đó là nguồn sản sinh ra các dòng cá tiến Vua gồm: cá Anh Vũ, Dầm Xanh, Lăng, Chiên, Bỗng... tất cả đều là những dòng cá quý hiếm,  rất ít khi ngư dân vùng sông nước nơi đây mới may mắn bắt được, nếu có thì quả thực cũng là vận may đổi đời. Thế nhưng, các loài cá phổ biến tự nhiên loại bé khác như: cá bống, tôm sông, cá mòi, cá măng, cá chày, cá mầm,... cứ mùa nào thức ấy, dòng sông như nguồn sữa mẹ cung cấp biết bao nhiêu nguồn cá con vô tận cho những loài cá ăn thịt, hay cho chính những ngư dân, thậm chí cả nhân dân sống ven hai bên bờ.

 

Đại nạn thực phẩm bẩn, luật hình sự hóa các hành vi sử dụng chất cấm, các loại chất cấm gây ung thư  Salbutamol - chất tạo nạc trong thức ăn nuôi lợn, độc chất tạo vàng-ô ung thư tạo mầu thịt vàng đẹp, chất kích thích tăng trưởng ở rau... đã làm thức tỉnh người tiêu dùng. Ăn gì, chọn thực phẩm nào để mua cho mình và cho người thân đang là mối quan tâm của nhiều người dân, đặc biệt những bà  nội trợ. Trong chuyên mục "Cá sông tự nhiên, Sản vật quý chưa bị chất cấm sâm hại - Phân 1" Hatthocvang Vietnam mong muốn cung cấp thêm thông tin cho Quý Khách hàng, Quý độc giả có thêm kiến thức và lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn, bổ dưỡng nhất cho gia đình mình.

 

Ảnh ngư dân đánh bắt cá sông tự nhiên dưới chân cầu Việt Trì, Phú Thọ.

 

CEO - Hatthocvang Vietnam thử sức chèo thuyền bằng chân.

 

Anh bạn này có vẻ chuyên nghiệp và rành nghề hơn.

 

Thành quả của chuyến đi thám hiểm trải nghiệm, chúng tôi mua được 01 mớ cá sông tự nhiên rất ngon.

 

Thêm nữa là 01 con Cá Chiên sông tự nhiên, một loại cá có cái đầu nhìn rất sợ, tuy nhiên thịt đỏ vàng như nghệ. Thuộc loài cá quý và giá bán khá đắt ~ 950.000 VND/kg loại 3 kg.

 

 

Đầu con cá chiên sông tự nhiên, nhìn như khúc gỗ mục, nhìn kỹ giống còn quỷ... nên có có tên khác là thủy quái.

 

Cá mầm được chúng tôi làm sạch sẵn, chuẩn bị cho vào nấu canh rau sắng của địa phương, cực ngon.

 

Cá Ngạnh sông tự nhiên, loại này nấu canh dấm hoặc om chuối đậu thì không gì ngon bằng.

 

Loại cá này hơi xương một chút, nhưng thịt đặc biệt thơm ngon. Kho với lá gừng, cây gừng, cả chút củ nữa sẽ ngon lắm.

 

Cá mòi mới mổ, chuẩn bị đưa vào tẩm ướp để rán.

 

Cá mòi tẩm ướp gia vị: mẻ, tiêu, nuối, tương đợi ngấm đem dán ròn.

Nhìn đĩa cá mòi rán chín, béo ngậy, đủ gia vị... còn thiếu có rượu, bia và khổ chủ ngồi vào mâm thôi ạ.

 

Rau sắng (rau Sắn), loại rau của địa phương nấu với cá rất hợp. Rau sắng này phải muối chua, đem nấu với loại cá bé (cá nhi đồng) thực sự rất hợp và hương vị rất ngon, khó có thể tả hết vị ngon của nó, chỉ có thử mới biêt.

 

Lên mâm thôi, quả thực rất ngon ạ, chúc cả nhà ngon miệng.

 

Tổng kết lại: Nguồn cá sông tự nhiên ổn phải không ạ, không chất cấm, không hóa chất, không chất bảo quản... Nói chung là ổn, an toàn và được người tiêu dùng tin tưởng ngay!

 

Hiện nay, Hatthocvang Vietnam đã ký hợp tác và đặt hàng các ngư dân các loại mặt hàng như thế này, yêu cầu mổ ngay khi còn tươi sống, đóng gói cấp đông, để đông đảm bảo sẽ được được chuyển về Hà Nội giao lại cho khách hàng theo đơn đặt. Hàng hóa sẽ được đóng gói gọn nhẹ, dễ mua, dễ sử dụng, phục vụ theo hướng tiện ích cho khách hàng.

 

Quý khách có nhu cầu mua cá sông tự nhiên loại to, loại nhỏ (cá nhi đồng, nhưng không vi phạm pháp luật), vui lòng liên hệ 1900.54.54.83 để đặt  hàng trước và được phục vụ.

 

Nhân vật trải nghiệm: Nguyễn Minh Tuê - GĐ Marketing Hatthocvang Vietnam.

Tags: cá sông săn tìm cá sông nguồn cá sông
Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.