Sinh thái & Thiên nhiên

Cá Tầm - Việt Nam tại Thủy điện Sơn La

Thứ Năm - 18/04/2013

Cá tầm là các loài cá ăn ở tầng đáy. Với chiếc mõm hình nêm chúng sục sạo lớp đáy bùn mềm và bằng cơ quan xúc giác nhạy cảm (râu) thì chúng có thể phát hiện các loài động vật giáp xác và cá nhỏ, là nguồn thức ăn của chúng. Vì không có răng nên chúng không thể bắt các con mồi lớn.

 

TP Sơn La, ngày 23/12/2012 – Cùng ngày với Lễ khánh thành Nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam (CTVN) đã tiếp tục tuyên bố khai trương cơ sở tiếp theo nuôi trồng Cá Tầm tại hồ Thủy điện Sơn La – Tỉnh Sơn La.Sau khi khảo sát, đánh giá điều kiện thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu và sinh thái ôn hòa tại khu vực hai hồ thủy điện đội ngủ lãnh đạo, chuyên gia và kỹ sư của Tập Đoàn Cá Tầm Việt Nam đã đi đến kết luận xây dựng cơ sở nuôi trồng và chế biến các sản phẩm từ Cá tầm tại đây.

 
Nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan chính quyền địa phương và phê duyệt về chủ trương từ Thường vụ tỉnh ủy, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Sơn La tại văn bản số: 2466/UBND-TKN ngày 29/10/2012 của UBND tỉnh Sơn La V/v: Nuôi và chế biến các sản phẩm từ cá tầm tại hồ thủy điện Sơn La, CTVN sẽ triển khai đồng bộ hai dự án lớn là:
1. Dự án nuôi cá tầm do CTVN liên kết với các hộ dân và các đối tác khác đồng làm chủ đầu tư. Dự án gồm nhiều tiểu dự án phụ thuộc vào khả năng tham gia đầu tư của các đối tác và các hộ dân. Thời gian: bắt đầu từ năm 2013.
2. Dự án chế biến các sản phẩm từ cá tầm do CTVN làm chủ đầu tư. Dự án gồm nhiều tiểu dự án nhỏ. Thời gian bắt đầu từ năm 2013.Tại Lễ khai trương cơ sơ nuôi trồng thứ 6 của Tập Đoàn Cá Tầm Việt Nam lấy làm vinh hạnh được đón tiếp các vị khách quý, các vị quan chức cập cao của chính phủ Viêt Nam. Đây là một điều rất có ý nghĩa với toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên công tác tại Cá Tầm Viêt Nam, thúc đẩy hơn nữa cố gắng và cống hiến cho sự phát triển của ngành thủy sản nước nhà. 

Nguồn: Theo CTVN

 

Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.