Ẩm thực & Sức khỏe

Ẩm thực chim trĩ, Món ngon thượng phẩm

Thứ Năm - 05/12/2019

Chim trĩ là nguồn thực phẩm mới, thành phần dinh dưỡng giàu protein, chứa nhiều acid amin thiết yếu với con người,... có tác dụng bồi bổ cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em còi xương, thuôc bổ quý về sinh lý cho nam giới. Bởi vậy, "nem công - chả phượng" chính là các món ăn từ thịt chim trĩ làm cho nhiều người sành ăn khó tính cũng phải ngây ngất bởi hương vị mà không phải loài chim nào cũng có được.

 Cách nấu và chế biến chim trĩ như thế nào? Nấu có dễ như thịt gà không? Gia vị sử dụng thế nào?... còn rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với các món từ chim trĩ. Thịt chim trĩ là món ăn mới, món ăn chưa phổ biến, chỉ mới có trong một số khách sạn và nhà hàng sang trọng, và ở một số nhà hàng chuyên về chim. Những món ăn từ chim luôn được những người sành ăn rất yêu thích, mỗi món từ mỗi loài vật đều có vị đặc trưng riêng và đặc sản chim luôn có vị thế cao trong góc ẩm thực, đặc sản chim luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách sành ăn khó tính. 

Với mong muốn, món chim ăn từ chim trĩ là nguồn thực phẩm sạch (an toàn) không chỉ tại nhà hàng khách sạn mới có, mà thịt chim trĩ là món ăn đặc sản "nem công - chả phượng" với những món dễ ăn với nhiều cách chế biến khác nhau sẽ trở nên phổ biến, góp phần xây dựng sức khỏe cộng đồng người Việt. Chuyên mục "Góc Ẩm Thực -  Hạt Thóc Vàng" xin đưa ra một vài công thức phục vụ cả nhà nhé!
 
Hãy thử và cùng làm món cho gia đình bạn với những cách chế biến dưới đây nhé!

1. Trĩ nướng mác mật (xem chi tiết).
2. Trĩ luộc (xem chi tiết)
3. Trĩ hầm với nấm và quả ôliu (xem chi tiết).
4. Trĩ quay ngũ vị hương (xem chi tiết).
5. Trĩ quay kiểu Bắc Kinh(xem chi tiết). 
6. Trĩ nướng xả (xem chi tiết).
7. Thịt trĩ xào lăn (xem chi tiết).
8. Chim trĩ hấp nấm hương vị thanh mát (xem chi tiết).

Mách nhỏ: Theo kinh nghiệm của Góc Ẩm Thực - Hạt Thóc Vàng thì chim trĩ nấu ngon nhất vẫn là cách nấu Hầm thuốc bắc, hoặc nấu theo cách thức "canh lẩu", khi ăn có cùng nước hầm thịt chim sẽ mềm và ngọt hơn!

Để mua chim trĩ nguyên liệu, Quý khách có thể tham khảo tại đây.
BBT Hatthocvang Vietnam

 

Tags: chim trĩ món ngon từ trĩ trĩ hấp trĩ xào trĩ quay chim trĩ lẩu ẩm thực với chim trĩ
Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.