Vật nuôi Quý hiếm

Chuyện kể, gà H mông thuần chủng xịn - lâu đời nhất Việt Nam

Thứ Bảy - 04/06/2016

Kính thưa quý Khách hàng, quý Bà Con,

Hatthocvang Vietnam xin được công bố và giới thiệu chùm ảnh, chùm clip đẩy đủ về hình ảnh gà h mông thuần chủng rặt giống 100% nhất Việt Nam hiện nay.  

 

Đây là đàn gà được đánh giá còn giữ nguyên được độ thuần chủng, không bị pha tạp với các dòng gà khác. 100% đồng nhất về màu sắc, sắc tố lông, da dưới lông, chân, mắt, mào. Hatthocvang Vietnam hiện đang bảo tồn và lưu giữ các cá thể gà giống này tại Trang trại gốc thuộc Trung tâm Bảo tồn & Phát triển Vật nuôi có Gen Quý hiếm.

 

Theo kế hoạch và mục tiêu phát triển của năm 2016, Hatthocvang Vietnam chính thức chuyển giao giống cho các nông hộ thành viên uy tín, cho phép nuôi các giống gà quý có bộ gen gốc, trong đó có gà h mông thuần chủng, nhằm mục đích mở rộng quy mô tạo nguồn cung ứng phát triển theo chiều sâu, đồng thời cũng đảm bảo tính bền vững của việc bảo tồn và phát triển đa rạng các giống vật nuôi có gen quý hiếm thuộc nhóm gà cổ của Việt Nam.

 

Hiện tại đã phát triển được 03 nông hộ thành viên đang nuôi rất thành công, Hatthocvang Vietnam xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh & clip như sau:

 

 

Trống H mông xịn nguyên bản - Già làng nhất Việt Nam 

 

Bảo tồn đàn gà H mông Thuần Chủng tạo giống xịn - lâu đời nhất Việt Nam:

 

Gà H mông thuần chủng xịn 100% - Bảo tồn giống quý của Việt Nam 2016 

 

Chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh chi tiết hơn về gà h mông thuần chủng - Gà thuốc - Gà tộc - Gà đen - Gà thịt tối của Hatthocvang Vietnam như sau:

 

Chùm ảnh giới thiệu gà h mông bố mẹ thuần chủng 100%, đàn gà này được lưu giữ, nhân đàn bắt đầu năm 2007

 

Cá thể gà trống là thế hệ gà con thứ nhất, của đàn gà ông bà, giờ nó là h mông già làng có tuổi đời 7 năm và đang rất còn sung sức, đạp mái rất hiệu quả đạt tỷ lệ phôi 95%.

 

Cận cảnh xem bầy gà trống, gà mái nhặt thóc.

 

Nhóm cá thể gà h mông khác trong trại trạng, gà trống màu tía đen, gà mái lông đen, mặt đen, chân đen :).

 

Bầy gà tơ (gà hậu bị) kế cận thay đàn cho các cá thể gà bố mẹ sắp già yếu.

 

Trong đàn có một số cá thể gà h mông thuần chủng lông vàng, da mặt tái, chân đen, thịt đen.

 

Cận cảnh tận mặt gà h mông mái lông đen, mặt đen, mào đen. 

 

Một cá thể gà mái h mông thuần chủng khác đang đẻ trứng.

 

Trứng gà h mống khá giống với gà ta, giá trị 01 quả trứng gà h mông thuần chủng có phôi trị giá khoảng 63.000 VND/quả. Gà h mông mới nở loại xịn thuần chủng 100% đã được làm vaccine có giá 90.000 VND/con. Khách hàng cần mua giống đều phải đặt hàng trước ít nhất từ 1- 2 tháng để đợi được nhận hàng.

 

Cận cảnh chụp ảnh mặt gà h mông trống và gà h mông mái.

 

Màu xám đá là 01 nhóm màu thuộc giống gà h mông đặc biệt quý, cá thể này được mang từ cao nguyên đá Đông Văn, Hà Giang về trại để bảo tồn và ghép giống tránh đồng huyết các thế hệ gà con sau này.

 

Nhóm gà nhỡ trong đó có 01 cá thể gà xám đá.

 

Các cá thể gà bố mẹ được nuôi thả vườn, bản tính hoang dã và sức sống tự nhiên mãnh liệt là đặc tính quý của gà h mông lại càng phát huy.  Việc nuôi thả vườn thế này giúp cho gà h mông thương phẩm có chất lượng thịt càng ngon. Giá bán gà h mông thương phẩm từ 298.000 - 360.000 VND/kg tùy theo thời điểm.

 

Vẻ đẹp và sức quyến rũ của 01 cá thể gà trống đã có tuổi đời trên 7 năm. Có thể thấy hình thức gà H mông của Việt Nam có vẻ đẹp không thua kém gì so với gà Hắc Phong của Trung Quốc và gà Mặt Quỷ của Indonesia.

 

Dưới ánh nắng 40 độ C trời nóng mùa hè, gà trống h mông khoe dáng. Gà h mông khả năng chịu lạnh và nóng rất tốt. Có thể thấy hình thức gà H mông của Việt Nam có vẻ đẹp không thua kém gì so với gà Hắc Phong của Trung Quốc và gà Mặt Quỷ của Indonesia.

 

Tổng đàn gà h mông thuần chủng hiện có ~ 100 cá thể gà mái đang sinh sản, 10 các thể trống trưởng thành.

 

Các cá thể gà h mông thuần chủng ưa thích cách nuôi chăn thả hoang dã, thích chui bụi cây, leo đồi.

 

Cá thể gà mái với bộ lông xanh đen bóng, trông xa thì các cá thể gà h mông của Việt Nam có tính hấp dẫn, đẹp và cuốn hút chẳng kém gì mấy nhóm gà Hắc Phong của Trung Quốc, hay gà Mặt Quỷ của Indonesia.

 

Nhóm gà hậu bị sắp được khai thác trứng, chuẩn bị đẻ cung cấp giống cho thị trường toàn Quốc.

 

Một cá thể gà mái h mông thuần chủng xịn đang nằm dãi cát loại bỏ ký sinh trùng (con mò) ra khỏi cơ thể. Trong cũng có thể thấy mắt đen, mào đen, da mặt đen, mỏ đen,... thậm trí tiết cũng đen, nội tạng đen, màng da đen.... Giá gà thương phẩm h mông thuần rất đẹp có giá trị khoảng 298.000 VND - 360.000 VND/kg. Mỗi cá thể khoảng 2.5 kg/con, giá trị sẽ khoảng 800.000 VND/con gà trưởng thành, trong khi gà mặt quỷ Indonesia tại sao giá lại là 50 triệu/con trống trưởng thành, hay 3 - 5 triệu/đôi gà giống? Thiết nghĩ, quý khách hàng và bà con có đang bị lợi dụng hay không bởi trò buôn bán thổi giá hoặc đồn thổi không, chúng tôi xin khuyến cáo cần phải tỉnh táo và cần suy nghĩ kỹ, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

 

Trân trọng!

 

BQT Hatthocvang Vietnam.

Tags: gà h mông gà h mông giống gà h mông thuần chủng gà h mông xịn gà h mông đen gà xương đen gà thịt đen gà da đen gà mặt tối gà mặt thối gà hắc phong
Facebook Twitter Google+

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.