CÁ ANH VŨ TỰ NHIÊN - ĐẦU VÀNG


Cá Anh Vũ thuộc dòng "ngũ quý hà thủy" là sản vật tiến Vua hẳn rất nổi tiếng. Tuy nhiên, cá "Anh Vũ Đầu Vàng" còn có tên khác là cá "Hoàng Anh Vũ" hay cá "Anh Vũ đỏ" thì ít được biết đến, đây mới là sản vật tiến Vua đích thực. Vì khoảng 100 con cái mới có 1 con đực đầu vàng. Cá đực ngon & thơm hơn hẳn, thịt trắng, dai dẻo quánh hơn,... quý nhất khối sụn môi, sụn U đầu và Đầu Vàng.

• Mã SP: CAV-DV
• Nhóm sản phẩm: Cá Sông Đà
• Tình trạng: Mời đặt hàng
Giá: 1,530,000 VNĐ / Kg


Chia sẻ thông tin sản phẩm lên:

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.
 
   

HA HUNG
nightfury6269@gmail.com

Bên anh có bán cá Dầm Xanh không anh. Cho em hỏi giá bán ra bao nhiêu?

LÊ ĐỨC THÀNH
leducthanh54@yahoo.com.vn
Chào Hatthocvang,
Tôi quê tôi ở gốc Phú Thọ, website của các bạn rất đẹp. Các bạn cho tôi hỏi, có đem được cá Anh Vũ đầu vàng như trên ảnh "yêu cầu còn sống" về Hà Nội được không? Vì khi còn nhỏ tôi cũng đã từng nhìn thấy 01 con cá Anh Vũ đầu vàng như trên ảnh, quả thực rất đẹp, và tôi có nhu cầu mua về để thả vào bể cá cảnh, chi phí không quan trọng. Hoặc nếu có cá Anh Vũ loại to mà còn sống thì thông báo cho mình. Cảm ơn!
HATTHOCVANG VIETNAM
info@hatthocvang.com
Chào Anh Thành,

Hatthocvang Vietnam rất cảm ơn anh đã liên hệ muốn đặt hàng cá Anh Vũ đầu vàng với chúng tôi. Yêu cầu của anh cũng như rất nhiều khách hàng khác muốn chứng kiến tận mắt 01 con cá Anh Vũ to "cỡ khủng" còn sống và bơi lội. Điều này, gần như không thể, và chúng tôi xin được giải đáp anh như sau.

Đầu tiên, vì cá Anh Vũ là loài cá ăn rêu, sử dụng môi bám vào đá, miệng của cá Anh Vũ giống như "xúc tua" gặm rêu trên đá để nuôi lớn cũng như sinh tồn. Hàm cá anh vũ không có răng giống như các loại cá dữ răng sắc nhọn chuyên ăn cá bé, ăn thịt như cá nheo, cá chiên, cá lăng... Hệ tiêu hóa của cá Anh Vũ đặc biệt rất yếu, bụng cá không có dạ dày, ruột cá rất rễ bị vỡ,... do vậy vận chuyển cá Anh Vũ đi xa bằng cách bơm khí O2 (ô xi) là rất khó. Chúng tôi cũng đã từng thử nghiệm bơm khí O2 nhưng không thành, bởi lượng O2 cho 01 con cá Anh Vũ trọng lượng từ 2 - 7 kg là lớn hơn nhiều, quy trình bảo quản cũng khác so với cá bé, vị trí bắt được cá Anh Vũ tự nhiên ở vùng núi sâu hiểm trở nhiều thác gềnh, cách đường ô tô cả chục km, không dễ để đưa vật dụng cũng như phương tiện vận chuyển vào tiếp trợ.

Tiếp theo, lý do không làm được bởi chính hệ tiêu hóa của cá Anh Vũ rất yếu, nếu đánh bắt được không mổ ngay hệ ruột vỡ ra sẽ làm cá thương phẩm mất ngon, và giá trị của con cá sẽ mất hoàn toàn. Do vậy, gần như 100% cá Anh Vũ do đồng bào Tây Nguyên bắt được đều mổ bụng, rửa sạch tại chỗ rồi cấp đông bảo quản ngay, sau khi cá đông cứng sẽ được vận chuyển về các Thành Phố lớn theo đơn đặt hàng. Mỗi con cá Anh Vũ bắt được thường có trọng lượng tối thiểu ~3 kg cá cái, ~ 1 kg cá đực (cá Anh Vũ đầu vàng), số năm tuổi mỗi cá thể cũng ít nhất ngoài 10 năm tuổi. Với trữ lượng cá rất nhiều tại các sông Sesan Tây Nguyên, sông Mêkông, hồ thủy điện Yari công trình quốc gia thậm trí có cả cá Anh Vũ từ biển hồ Campuchia (thượng nguồn sông Mêkông) chuyển về..., những thợ sống bằng nghề săn cá đều biết rằng, những con cá bé thường bán không được giá, chất lượng không ngon bằng cá to, nên khi đi săn cá họ chỉ bắt những con cá to mà thôi.

Cuối cùng, vì cá Anh Vũ là loài cá chỉ ăn thực vật (giống như một số loài động vật ăn cỏ) thịt cá Anh Vũ rất thơm ngon, thịt trắng, dẻo,...khối sụn môi quý giá được nhiều nhà ẩm thực, nhiều người sành ăn yêu thích. Anh có thể tham khảo thêm giá bán, các thông tin về cá Anh Vũ, chi tiết tại đây.

Trân trọng!

1234

Sản phẩm cùng loại